Chương trình biểu diễn

CHUƠNG TRÌNH HÒA NHẠC NEW YEAR CONCERT 


TÁC PHẨM 

  1. Over the Rainbow là một bài hát do Harold Arlen viết nhạc, E.Y. Harburg soạn lời và được trình diễn lần đầu năm 1939 bởi ca sĩ-diễn viên Judy Garland cho bộ phim The Wizard of Oz. Tác phẩm này được bình chọn là bài hát của thế kỷ 20 và cũng được Viện phim Mỹ xếp đầu tiên trong danh sách 100 ca khúc đáng nhớ nhất của điện ảnh Hoa Kỳ thế kỷ 20. Ca khúc tràn đầy niềm tin về một thế giới tốt đẹp hơn với những ước mơ và khát vọng vươn cao, ”tại sao con chim kia bay được mà tôi lại không ?”
  2. Can Can được trích từ vở nhạc kịch nổi tiếng Orpheus in the underworld củaOffenbach– một nhạc sĩ người Pháp gốc Đức. Trích đoạn này được biển diễn thường xuyên trên thế giới, đặc biệt trong những dịp lễ hội vì tính chất sôi nổi và vui tươi của nó.
  3. Perpetuo mobile (chuyển động không ngừng) là tác phẩm từ tập “Little Suite No, 6” của Carl Borm - một nhạc sĩ Đức. Đây là tác phẩm nổi tiếng và rất thông dụng viết cho violon và sau đó được chuyển thể cho dàn nhạc. Giống như tên gọi của nó, tác phẩm được chơi liên tục, không ngừng nghỉ với tốc độ nhanh đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng và uyển chuyển của 2 tay và sự tập trung cao.
  4. Bản concerto cho 2 violin giọng La thứ của Vivaldi là một trong những bản duo nổi tiếng được chơi nhiều nhất cho 2 violon. Giai điệu đơn giản trong sáng kết hợp với tiết tấu nhanh cùng với phần hòa điệu và đối thoại giữa 2 cây đàn violon tạo nên sự lôi cuốn và hấp dẫn.
  5. Four seasons của Vivaldi là một trong những tác phẩm nổi tiếng, được yêu thích và được trình diễn nhiều nhất cho violon. Tác phẩm gồm 4 bản concerto miêu tả 4 mùa trong năm: Mùa xuân( Spring), Mùa hạ (Summer), Mùa thu (Autumn) và Mùa đông( Winter). Ta có thể nghe thấy tiếng chim hót ríu rít vào mùa xuân, tiếng mưa dông, gió bão của mùa hạ, tiếng kèn đi săn, sự rượt đuổi trong buổi đi săn của mùa thu và tiếng run rẩy của cây khô trong gió thổi của mùa đông băng giá.
  6. Polka + Prelude được trích trong tập tiểu phẩm viết cho violon duo của Shostakovich. Tuy nó chỉ là những tiểu phẩm ngắn, nhẹ nhàng nhưng do giai điệu đẹp trữ tình, tiết tấu lôi cuốn nên nó đã nhanh chóng đi vào lòng người và trở thành 1 trong những tác phẩm duo cho violon được yêu thích nhất.
  7. Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng) được trích từ vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên của Tchaikovsky. Tác phẩm được dựng thành phim hoạt hình với phần âm nhạc rất nổi tiếng.
  8. Hungary Dance No.1(vũ khúcHungary) của Brahms là tác phẩm hay nhất trong những vũ khúcHungarycủa Brahms. Nó được trình diễn thường xuyên bởi các dàn nhạc nổi  tiếng trên thế giới. Giai điệu nồng nàn, sâu lắng kết hơp với tiết tấu phong phú và kỹ thuật điêu luyên cho violon làm cho nó trở thành 1 tác phẩm đáng mơ ước của những violinist.

Violin Group:  Lisa, Pauline, Oksana, Như Ngọc, Như Nguyệt, Khánh Quân, Huy Bách, Minh Nguyên, Minh Trang, Thu Vân, Hữu Trường, Hoài Thương, Sơn Lâm, Đình Trọng, Hoàng Tùng, Hoài Bão, Đinh Bách, Đinh Nguyên.

Piano:  Lê Nhật Quang  

Performed by Violin Class

Teacher: Đinh Thị Đoàn Hòa


 

CHUƠNG TRÌNH HÒA NHẠC SUMMER CONCERT 

Performance
New Video

Violin Class: 21/2/19 Tran Quoc Tuan Str.,Go Vap Dist., HCM city. Tel: 0916801119   

E-Mail: hoadinhhuong@gmail.com

www.doanhoaviolinist.com   /  www.pianoclass.vn